Trang chủ Giỏ hàng Yêu thích 0

Tảo xoắn Spirulina - Món ăn dành cho người chay trường

  • 12-08-2022
  • 1167

Tảo xoắn Spirulina - Món ăn dành cho người chay trường

Tảo xoắn Spirulina - Món ăn dành cho người chay trường

Dù chỉ là định kỳ hay thường xuyên, ăn chay xét về mặt cơ chế khoa học là biện pháp đơn giản để thanh lọc cơ thể. Sau nhiều năm tranh luận, trường phái kiêng thịt cá nhờ nhiều công trình nghiên cứu trong thập niên gần đây đã thắng thế thấy rõ. Ở nhiều nước phương tây, ăn chay thậm chí là phong cách của người sành điệu về dinh dưỡng. Tuy vậy, cơ thể của người chay trường, cụ thể hơn là lá gan và trái thận và khung ruột, tuy một mặt tránh được gánh nặng của phế phẩm sản sinh từ quá trình biến dưỡng chất đạm và chất béo trong thực phẩm gốc động vật như cholesterin, acid uric..., nhưng mặt khác lại khó tránh một số nhược điểm như:

* Dễ bị bệnh tiểu đường vì người ăn chay có khuynh hướng nêm quá ngọt, lại thêm tỷ lệ tinh bột quá cao trong khẩu phần.

* Thiếu các loại sinh tố có công năng như phòng bệnh ác tính như A, E, D thường có nhiều trong thịt, trứng, sữa...Bằng chứng là tỷ lệ mắc bệnh ung thư ở người ăn chay không thấp hơn người ăn mặn.

* Thiếu các loại sinh tố cần thiết cho hệ vận động, biến dưỡng và tạo huyết như tập thể sinh tố B, đặc biệt là acid folic và sinh tố B12. Không lạ gì nếu nhiều người ăn chay dễ thiếu máu hay thậm chí mắc bệnh thống phong (gout) một cách oan uổng mặc dù không dùng rượu, thịt, bia bọt.

* Không đủ một số khoáng tố quan trọng cho hoạt động của hệ miễn dịch như kẽm, selen, crom, mangan... Số khoáng tố này tuy cũng có trong mễ cốc nhưng với hàm lượng quá thấp. Chính vì thế mà không ít người ăn chay hay dị ứng với hóa chất gia dụng, hay dễ bội nhiễm khi trở trời.

* Thiếu nhiều chất đạm cơ bản (acid amin) đóng vai trò quyết định trong quá trình phục hồi cũng như trong hoạt động của hệ thần kinh, từ phản xạ cơ bắp cho đến chức năng tư duy.

Tảo xoắn Spirulina - Món ăn dành cho người chay trường


Người ăn chay trường không nên vì các lý do trên mà phải chấp nhận phản ứng phụ của việc dùng thuốc từ năm này qua tháng khác. Vấn đề tuy đúng mà không đơn giản nhưng giải pháp lại không quá phức tạp nếu người ăn chay đừng quên kết hợp tảo Spirulina trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

Spirulina tất nhiên không vô cớ trở thành thực phẩm bổ xung quan trọng cho người chay trường thường hay theo chế độ kiêng khem. Spirulina sở dĩ hữu dụng là do:

* Spirulina nhờ có lượng đường rất thấp lại thêm ở dạng ít được hấp thu qua màng ruột nhờ chất xơ có sẵn trong tảo, nên là món ăn an toàn cho người sợ béo phì cũng như cho đối tượng có cơ tạng dễ bị tiểu đường, nhất là người ít vận động.

Spirulina với lượng chất đạm tối thiểu không dưới 50% là nguồn chất đạm cao hơn thịt cá và vượt xa sữa tươi. Spirulina vì thế là giải pháp an toàn cho người theo chế độ ăn chay quá đơn điệu hay kham khổ theo kiểu chỉ cơm với nước tương.

Việc kết hợp tảo Spirulina trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày của người kiêng cữ thịt cá vừa đơn giản vì không cần cả trăm gam với món ăn thông thường, vừa hiệu quả để người dùng tảo nhờ đó triển khai mặt mạnh của chế độ ăn chay. Tương tự như thế, tảo Spirulina cũng nên được áp dụng cho người theo phương pháp nhịn đói ngắn hạn để chữa chữa bệnh vì vừa gia tốc tiến trình giải độc cho cơ thể, vừa giúp người nhịn ăn bớt mệt trong quá trình điều trị, theo kết quả nghiên cứu ở CHLB Đức, nơi phương pháp này đang được thực hiện trong nhiều trung tâm điều trị phục hồi cho người bệnh tim mạch, béo phì, thấp khớp, dị ứng...

BẠN CÓ BIẾT?
VALIN, acid amin trong Spirulina là hoạt chất sinh học nên thuốc cho người suy dinh dưỡng do biếng ăn vì nguyên nhân thần kinh tâm lý, cho đối tượng suy dinh dưỡng và rối loạn tiêu hóa sau thời gian kiêng khem thái quá. Valin vì thế cũng là thành phần thường gặp trong sữa chua cho trẻ con khó hấp thu dưỡng chất. Đi xa hơn nữa, các nhà nghiên cứu đã chứng minh tác dụng vừa chấn an, vừa thư giãn thần kinh, vừa kiện toàn khả năng tinh tế của thao tác bắp thịt vủa Valin trên bệnh nhân run tay vì bệnh Parkinsom, mất trí nhớ vì bệnh Alzheimer, mất ngủ do hậu quả của chấn động tâm lý, của bệnh tiểu đường không được điều trị hiệu quả. Nhờ tác dụng tăng sức chịu đựng của hệ thần kinh, Valin là acid amin chống lưng cho người muốn nói không với thuốc lá, muốn ngoảnh mặt với rượu bia nhưng bỏ cuộc giữa đường.

Nguồn: Cố BS Lương Lễ Hoàng

Xem thêm những sản phẩm của Tảo xoắn Spirulina tại đây: Link.

Hướng dẫn tạo tài khoản Gtime
  • 210
  • 01-01-2024

Hướng dẫn tạo tài khoản Gtime

Hướng dẫn tạo tài khoản Gtime

Hạt Dẻ trong Sữa Hạt Cao Cấp SBG - Nut Milk Plus
  • 704
  • 28-11-2023

Hạt Dẻ trong Sữa Hạt Cao Cấp SBG - Nut Milk Plus

Hạt dẻ và dinh dưỡng cho cơ thể bạn

Cơ chế tác động của Tảo xoắn Spirulina
  • 778
  • 12-08-2022

Cơ chế tác động của Tảo xoắn Spirulina

Cơ chế tác động của Tảo xoắn Spirulina

Hướng dẫn Đại lý quản lý đơn hàng
  • 202
  • 09-08-2022

Hướng dẫn Đại lý quản lý đơn hàng

Hướng dẫn Đại lý quản lý đơn hàng

Đăng ký ngay

Để nhận những khuyến mãi hấp dẫn nhất của chúng tôi qua email

Giao hàng nhanh chóng

Chúng tôi cam kết giao hàng đúng hẹn và đến tận tay quý khách.

Sản phẩm chất lượng

Chúng tôi chú trọng mang đến thị trường những sản phẩm an toàn và chất lượng nhất.

Đội ngũ chuyên nghiệp

Đội ngũ của chúng tôi là những chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe và làm đẹp.

Hỗ trợ 24/7

Bất kể khi nào quý khách cần, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẵn sàng phục vụ 24/7.